080 286 2000 info@53ac.com

การขอใบอนุญาต ทำงาน และวีซ่าทำงาน สำหรับชาวต่างชาติ

มึขั้นตอน คร่าวๆ ดังนี้

  1. หลังจากจดทะเบียนบริษัทเรียบร้อยแล้ว  บริษัทท่าน จะต้องนำยื่น
  2. ออก “หนังสือเชิญให้เข้ามาทำงาน – Invitation Letter” เพื่อยื่นต่อกระทรวงแรงงาน  ซึ่งจะใช้เวลาอนุมัติประมาณ 10 วันทำการ ระหว่างนี้ ชาวต่างชาติจะต้องไม่อยู่ในประเทศไทย
  3. บริษัทฯ จะต้องดำเนินการ ยื่นแบบแสดงรายการ หักภาษี ณ ที่จ่าย สำหรับพนักงาน (ภงด.1) และแบบประกันสังคม
  4. การขอวีซ่า NON B Visa เมื่อ หนังสือเชิญเข้ามาทำงานได้รับอนุมัติ จากกระทรวงแรงงาน  หนังสือดังกล่าวมีอายุ 30 วัน สำหรับการขอ Non B visa และ ใบอนุญาต การทำงาน (working permit)
    1. Non B visa จะต้องดำเนินการขอ ณ สถานทูตไทย ในต่างประเทศ โดยต้องแนบเอกสารประกอบการจดทะเบียนบริษัท เพื่อประกอบการพิจารณาด้วย
    2. การขอใบอนุญาตทำงาน (working permit) ภายหลังได้รับ Non B visa และเดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้ว คุณต้องดำเนินการขอใบอนุญาติทำงานให้เสร็จ ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ได้รับอนุมัติในหนังสือเชิญให้เข้ามาทำงาน
  5. ดำเนินการต่อวีซ่าทำงาน เป็นวีซ่า 1 ปี  ในขั้นตอนนี้ บริษัทต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีหัก ณ ที่จ่ายเงินเดือน และแบบประกันสังคม อย่างน้อย 3 เดือนแล้ว และต้องนำหลักฐานดังกล่าว(รับรองเอกสารโดยหน่วยงานั้นด้วย) เพื่อประกอบการต่อวีซ่า 1 ปี
  6. ใบอนุญาตการทำงาน ก็ต้องดำเนินการต่อตามอายุวีซ่า 1 ปี เช่นกัน

342 total views, 1 views today